Hướng dẫn sử dụng vật liệu làm Dreamcatcher

DREAMCATCHER đã và đang làm mưa làm gió, để tạo ra 1 dreamcatcher của riêng mình, các bạn hãy mua nguyên vật liệu về sáng tạo nhé. Một lời chúc dễ thương gửi đến bạn bè, người thân hay người yêu nay thật dễ dàng, ý nghĩa mà lại chẳng bao giờ “lỗi mốt”

 

– Từ thời xưa, người da đỏ của bộ tộc Ojiwa đã sử dụng Dreamcatcher như một loại bùa treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

– Cái tên Dreamcactcher có thể được hiểu là “người xua tan ác mộng” hoặc “cái bẫy giấc mơ” – được làm ra với mong muốn xua đuổi điều xấu và bảo vệ những giấc ngủ bình yên.

– Chúng thường được làm từ gỗ cây liễu, bên trong chiếc vòng là những sợi dây gân được đan lỏng và thắt về phía trung tâm và được trang trí thêm bằng các hạt và lông vũ.

– Trong quan niệm của người Ojiwa những giấc mơ đẹp sẽ đi qua các vòng lưới rồi trượt xuống những chiếc lông vũ tới người đang nằm ngủ còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại bên ngoài lưới và tan biến đi trong ánh nắng bình minh.

– Đầu tiên, các bạn cần vòng kim loại  nha, chọn 1 size vừa ý và đúng mục đích sử dụng, vd như làm móc khóa, móc điện thoại thì bé bé xinh xinh, nhưng treo tường thì to to mới được ^^

DÂY ĐAN VÀ DÂY QUẤN:

– Để quấn ở ngoài và đan ở trong, chúng ta có thể dùng rất nhiều loại dây:

+ Quấn ở ngoài chúng ta nền dùng dây to to 1 chút, chất liệu dày dặn, mình thường dùng dây da còn đan ở trong nên dùng chất liệu mảnh và chắc, mình thì thường dùng dây cotton.

+ Dây da dẹp, tròn, thừng xoắn, dây dù, ribbon… tất cả đều có thể dùng để làm dreamcatcher, tùy vào ý thích mỗi người, miễn cân đối và phù hợp là được. 

– Một số minh họa cho các bạn dễ hình dung:

+ Quấn bên ngoài bằng da HQ và đan bên trong bằng bố mảnh:

+ Quấn bên ngoài bằng da HQ và đan bên trong bằng cotton:

+ Quấn bằng ruybang và thắt bằng dây da tròn 1li:

– Quấn bằng da tròn 3li và đan bằng dây cotton:

– Quấn bằng bố và đan bằng dây da tròn 1li

SAU KHI QUẤN VÀ ĐAN XONG

– Sau khi đan xong, chúng ta cột lại thì nên dùng khoen chặn mối cột (để tránh bị tuột). Không bắt buộc phải dùng khoen này nhưng nếu dùng khoen này chúng ta sẽ hạn chế đc việc cột nhiều mối nối và dùng keo – làm xấu đi tác phẩm nhé.

+ Mình dùng khoen chặn: (Các bạn nhìn ở mối cột giữa chiếc dreamcatcher)

——-

LÀM TUA RUA LÔNG VŨ

– Dreamcatcher đẹp không thể không tính đến công của những chiếc lông vũ màu sắc. Các bạn nên lựa chọn lông vũ có màu tương đồng với dây đan, dây quấn thì sẽ ukie hơn nha!

 

 

HẠT TRANG TRÍ

– Để che mối nối lông  va trang trí trên lưới, chúng ta có nhiều lựa chọn từ hạt, để tiện theo dõi, các bạn xem trong phần các loại hạt nhé ^^. Lưu ý khi chọn chúng ta chọn hạt có lỗ ở giữa to 1 chút nha!—–

KHOEN TRANG TRÍ

– Ngoài hạt ra, khoen trang trí kim loại cũng hữu dụng lắm lắm khi chúng ta muốn biến dreamcatcher thành đồ trang sức hay đơn giản là muốn dreamcatcher mang phong cách riêng, để tiện theo dõi và lụa chọn, các bạn xem trong phần khoen trang trí nha, có cả mặt bạcmặt đồng giả cổ và mặt vàng nữa đấy!

+ Minh họa dùng khoen trang trí nè:

– Cả em này nữa:

Chúc các bạn có thể có thể tự làm ra một chiếc dreamcatcher như ý :X